Cơ Bản Về Máy Cắt Cỏ – Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy Cắt Cỏ

Xuất bản 22 tháng 07 năm 2021.    1828

I. MÁY CẮT CỎ LÀ GÌ?

Máy cắt cỏ (MCC) là thiết bị hỗ trợ giúp bạn cắt cỏ trong khu vườn của gia đình hay cắt cỏ trong các công viên, đường phố thêm sạch sẽ, gọn gàng hơn. Với công suất khỏe sẽ giúp cắt cỏ rất nhanh, đường cắt đều và đẹp hơn, giảm công sức cũng như chi phí cho việc cắt cỏ.

📢 sử dụng máy cắt cỏ đốn cây dâu tằm

 

 

II. CÁC LOẠI MÁY CẮT CỎ PHỔ BIẾN

Mcc thường chia ra làm 3 loại chính:

  1. Mcc không dây
  2. Mcc cầm tay và
  3. Mcc dạng xe đẩy.

Máy cắt cỏ không dây (mcc cầm tay, mcc mini)

Dòng máy này thường có thiết kế nhỏ gọn, sử dụng pin sạc nên không gây vướng víu như loại mcc dùng điện, thích hợp sử dụng cho gia đình. Tuy nhiên dòng mcc cầm tay chủ yếu dùng để cắt cỏ hàng rào bởi công suất yếu hơn, tốc độ cắt cũng chậm hơn.

Máy cắt cỏ quay (dạng đeo vai)

Loại máy này đang được sử dụng phổ biến nhất ở nước ta, rất được công nhân môi trường, gia đình ưa chuộng. Bởi thiết kế đeo vai nên tiện cho việc thao tác. Máy cắt cỏ quay có mẫu mã đa dạng hơn, có thể chạy bằng điện hoặc bằng nhiên liệu xăng. Máy cắt cỏ thường trang bị lưỡi cắt bằng kim loại hoặc dùng lưỡi cước nên cho hiệu quả cắt cỏ cực nhanh, tốc độ vòng quay lớn, trọng lượng không quá nặng giúp thao tác làm việc trở nên đơn giản hơn.

Máy cắt cỏ cầm tay thường trang bị hai tay cầm điều khiển, kiểu dáng đơn giản dễ lắp đặt, báng cầm dài giúp người dùng cắt cỏ được ở không gian rộng hơn, đem lại hiệu suất cao cho công việc. Mức giá bán dao động trong khoảng 480.000 – 5.500.000 đồng.

Máy cắt cỏ dạng xe đẩy

Loại máy này có trang bị bánh xe để di chuyển. Máy cắt cỏ dạng xe đẩy giúp bạn cắt cỏ nhẹ nhàng hơn, không phải dùng sức như máy cắt cỏ cầm tay (phải dùng người nâng đỡ máy). Lắp đặt đơn giản, muốn cắt cỏ ở vị trí nào bạn chỉ cần cầm vào tay cầm và đẩy máy đi, tốc độ cắt cỏ rất nhanh. Khi dùng máy cắt cỏ dạng xe đẩy bạn sẽ không phải mất thêm công đoạn đi quét cỏ đã cắt bởi máy đã trang bị thùng chứa cỏ. Bạn chỉ cần tháo thùng chứa cỏ ra và đổ cỏ ra khỏi đó rất nhẹ nhàng, rút ngắn thời gian làm việc.

Dòng máy này có thể cắt được cỏ ngắn, cỏ cao dễ dàng bởi máy cho phép chỉnh độ cao khi cắt. Tuy nhiên giá thành sẽ đắt hơn, giao động ở mức 2.350.000 – 3.700.000 đồng.

III. CÁCH SỬ DỤNG MÁY CẮT CỎ AN TOÀN

– Đối với người sử dụng: Cần chuẩn bị đồ bảo hộ khi cắt cỏ: Nên đi giày – ủng, mặc quần áo dài để tránh việc sỏi và cỏ văng vào chân khi cắt. Ngoài ra, bạn nên trang bị kính để tránh mặt trời chiếu vào làm giảm tầm nhìn giúp cắt cỏ an toàn hơn. Ngoài ra, các bạn cần chuẩn bị thêm các thiết bị hỗ trợ an toàn hơn với từng dạng lưỡi cắt cỏ khác nhau.

  • Khi cắt cỏ trong khu vườn hay ngoài đường bạn nên nhặt những viên đá to hay cành cây ra để tránh khi cắt sẽ làm hỏng lưỡi cắt hoặc lưỡi cắt bị vướng có thể gây sát thương cho chân.
  • Khi sử dụng mcc người dùng cần khởi động máy, chờ khoảng 1 phút cho động cơ hoạt động ổn định, bạn nên xác định phương hướng cắt rồi mới tiến hành cắt cỏ.
  • Sau khi cắt cỏ xong bạn nên tắt động cơ và cất máy cắt cỏ đi.

– Đối với mcc: Nếu máy cắt cỏ của bạn sử dụng điện thì phải kết nối đúng nguồn điện quy định. Nếu máy chạy bằng xăng cần pha tỉ lệ đúng và chọn mua loại xăng chuẩn để không làm ảnh hưởng đến độ bền của máy.