Bộ Phận Bơm Của Cây Xăng Mini Có Gi Đặc Biệt

Xuất bản 24 tháng 05 năm 2019.    4659

 

Cây xăng mini là một phương tiện đo dùng để bán lẻ xăng dầu của các cá nhân, tạp hóa nhỏ. Bộ phận chứa xăng thường được làm từ vỏ thùng phuy hoặc được gia công bằng tôn, dung tích chứa khoảng 30 lít xăng, tiếp đến là bộ phận bơm xăng, gồm một dây cao su và một bơm đẩy tay để hút xăng từ bình chứa xăng đẩy lên bình thủy tinh đo lượng xăng có vạch chia.

Nhìn thì đơn giản nhưng cấu tạo bên trong không như chúng ta nghĩ, đơn giản chỉ là vì nó chứa và bơm xăng, một dung dịch có thể làm ‘bay màu’ nhiều thứ 🧐.

I. Cấu tạo của Cây Xăng Mini

Cùng xem cấu tạo bên trong của cây xăng mini nhé – bạn sẽ hiểu vì sao nó lại được làm như vậy.

II. Ví dụ thực tiễn

Các bạn thấy nó có gì đặc biệt chưa nào :D, nó đặc biệt ở chỗ là bộ phận bơm xăng được làm bằng 100% kim loại và đó chính là pitton và xilanh của máy móc và mình không nhầm thì đó là của máy diesel.

Cũng có thể dễ dàng lý giải được lý do tại sao họ lại sử dụng như vậy. Đó chính là vì xăng là chất có thể biến đổi các vật liệu như casu, nhựa, … vì thế chúng ta không thể sử dụng các vật liệu này mà để tiếp xúc với xăng trong thời gian dài.

 

Bạn đã bao giờ đổ xăng ở cây xăng mini này chưa?

Hãy nghĩ, một ngày trời đẹp, bạn đang lái xe gắn máy vivu trên con đường, mải miết ngắm những tòa nhà san sát hay đang ngắm hàng hoa bên đường. Rồi đột nhiên, xe gắn máy của bạn tắt hụt, đề mãi không nổ, rồi bạn chợt nhậ ra “HẾT XĂNG”.
Tiếp theo trong đầu bạn là ‘đây là đâu và tôi là ai :D’ , bạn chẳng biết ở đâu là nơi có cây xăng gần nhất, dắt bên tới hay quay đầu dắt về.
Nếu rơi vào hoàn cảnh này rồi chắc bạn cũng thấy thật là khó khăn khi ấy.

Vậy nên cây xăng mini là giải pháp đơn giản nhất, dễ tìm nhất ở các tạp hóa nhỏ. khi hết xăng mà thấy chí ít là cây xăng mini, bạn cũng phải thốt lên “A !! đây rồi”.