Cách Ngâm Dâu Tằm Với Đường Ngon Hết Ý

Xuất bản 21 tháng 04 năm 2019.    3364

 

Thưởng thức ly dâu tằm ngâm có vị chua chua, ngọt ngọt cùng vài viên đá trong những ngày hè nóng bức thì quả là tuyệt vời. Hãy cùng tham khảo cách ngâm dâu tằm ngon và đơn giản nhất dưới đây nhé, Đảm bảo ngon hết ý 🤩

Cách ngâm dâu tằm :

– Dâu hái hoặc mua về các bạn cắt bỏ phần cuống trên đầu quả rồi ngâm với nước muối để loại sạch bụi bẩn bám trên quả dâu. Lưu ý, khi rửa dâu nên thao tác nhẹ nhàng để dâu không bị nát.

– Sau khi ngâm dâu với nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút các bạn vớt ra rổ để ráo nước. Tiếp theo, lấy nước sôi dội qua rổ dâu để khi ngâm nước dâu không bị mốc hay nước bị váng.

– Bạn cho dâu và đường theo tỷ lệ 1:1 vào bình thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Cứ 1 lớp dâu là 1 lớp đường. Cuối cùng phủ lớp đường lên trên cùng, sau đó đậy nắp chặt. Khoảng 1 tuần khi dâu lên men bạn từ từ mở hé nắp bình cho thoát khí ga rồi mới đậy chặt. Khoảng 1 tháng thì có thể pha nước siro dâu để có ly nước giải khát tuyệt vời.

 

Những người muốn có bình rượu dâu hấp dẫn vẫn làm theo cách trên, hết thời gian 1 tháng bạn đổ rượu trắng vào bình. Tùy vào khẩu vị của người sử dụng, bạn có thể cho lượng rượu vào bình nhiều hoặc ít. Hoặc nếu muốn uống rượu nặng/nhẹ có thể mua rượu độ cồn cao/thấp tùy ý, sau khoảng 1 tháng thì dùng được.

Các bạn có thể uống 1-2 ly 🍷 nước dâu tằm trước khi ăn cơm, có tác dụng kích thích tiêu hóa và ăn ngon miệng , ngoài ra còn có tác dụng thanh nhiệt trong những ngày hè nắng nóng 🔆. Nước dâu tằm còn giúp chị em phụ nữ làm đẹp da, làn da trở nên trắng sáng và mịn màng.

 

Chúc các bạn ngâm được hũ rượu dâu ngon nhé 👏

Xem 📺 Hái Và Ngâm Dâu Tằm Với Đường – Rượu Dâu Tằm