Tổng Hợp Các Video Hay Về Làm Phim

Xuất bản 21 tháng 04 năm 2019.    1399

 

Bài này mình sẽ tổng hợp các video hay (theo mình) về làm phim 📹. Các clip tổng hợp ở nhiều nguồn khác nhau.

Nếu có clip hay nữa về làm phim hãy để lại phần bình luận bên dưới nhé !

xem thêm bài viết hay về làm phim :

 

#1 Cơ bản khi quay phim ✅B-roll/A-roll

#2 Cỡ Cảnh và Bí Quyết TOÀN – TRUNG – CẬN Giúp Làm Phim Hay Hơn

Types of shots hay còn gọi là cỡ cảnh đây là một nghệ thuật và cách ứng dụng của nó sẽ tạo thành phong cách làm phim riêng của mọi người. Bạn sẽ thấy mỗi nhà làm phim khác nhau sẽ sử dụng cỡ cảnh khác nhau để kể câu chuyện của họ. Trong video này mình sẽ nói về ý nghĩa cơ bản của từng cở cảnh và ví dụ về cách sử dụng nó đồng thời cũng chia sẽ luôn thần chú TOÀN – TRUNG – CẬN. Các bạn xem video nhé.

#3 CUTAWAY – Kỹ Thuật Bắt Buộc Phải Biết Của Dân Làm Phim

Cutaway là gì ? Và tại sao Cutaway được nhiều người sử dụng trong tác phẩm của họ. Thực chất kỹ thuật này nó như là một công thức bắt buộc đồng thời cũng là cách đơn giản nhất giúp tác phẩm của họ hay hơn, cụ thể hơn diễn đạt đúng nội dung mà họ cần miêu tả trong thước phim. Thật ra có nhiều cách để cutaway và sau đây nhóm sẽ giới thiệu các loại cutaway thường được dùng trong phim ảnh.

#4 Các Động Tác Máy Khi Quay Phim và Ý Nghĩa

Động tác máy cũng là một thứ rất quan trọng mà mọi nhà làm phim phải biết, đặc biệt anh em quay phim càng phải biết nhất nó giúp đoạn phim chuyển động đỡ nhàm chán ? Không đơn giản vậy đâu động tác máy còn diễn đạt được nhiều thứ kinh khủng hợp nhiều ví dụ như mô tả sự hoảng loạn, lạc lõng… các bạn xem video đi sẽ thấy nhiều cái hay lắm

 

[Update]