Một Số Nguyên Tắc Cộng Đồng Youtube Cần Lưu Ý

Xuất bản 14 tháng 05 năm 2019.    1477

 

Xin lưu ý, bài viết này dành cho những bạn đang làm content cho youtube, mục đích để tránh vi phạm ngyên tắc cộng đồng của youtube.

Xem trang chủ Nguyên Tắc Cộng Đồng Của Youtube

Bài viết này mình xin tổng hợp những nguyên tắc cộng đồng và các trường hợp chúng ta cần chú ý để tránh vi phạm các nguyên tắc đó.

I. Các Nguyên Tắc Cộng Đồng Youtube:

 1. Ảnh khỏa thân hoặc nội dung khiêu dâm
 2. Nội dung gây hại hoặc nguy hiểm
 3. Nội dung kích động thù địch
 4. Nội dung bạo lực hoặc đẫm máu
 5. Quấy rối và đe dọa trên mạng
 6. Spam, siêu dữ liệu gây hiểu lầm và lừa đảo
 7. Đe dọa
 8. Bản quyền
 9. Bảo mật
 10. Mạo danh
 11. An toàn cho trẻ em
 12. Chính sách bổ sung

 

Tuy nhiên, không phải là không có ngoại lệ, hãy nhớ rằng ngữ cảnh rất quan trọng đối với nội dung mà bạn đăng tải lên Youtube.
VD: Ảnh khỏa thân – nếu video đó là video giáo dục thì không vi phạm nguyên tắc số 1 “Ảnh khỏa thân hoặc nội dung khiêu dâm” và bạn có thể kháng nghị để youtube xem xét.

 

Các bạn tham khảo chi tiết các nguyên tắc trên tại trang Nguyên Tắc Cộng Đồng Của Youtube nhé !

 

II. Các Trường Hợp Dễ Vi Phạm Nguyên Tắc Cộng Đồng

1. Trẻ Em

Chúng ta sẽ ưu tiên các nguyên tắc liên quan đến trẻ em nhé, vì các nội dung liên quan đến trẻ em rất quan trọngnhạy cảm đối với youtube mà chúng ta dễ mắc phải.

Bạn có biết đến Youtube Kid – dành riêng cho trẻ em ??
Nếu bạn có con em nhỏ đang sử dụng youtube, hãy tải Youtube Kid để:
+ Giới hạn nội dung xem cho trẻ.
+ sử dụng các công cụ Youtube Kid cung cấp để điều chỉnh trải nghiệm xem video phù hợp hơn với trẻ.

1.1 Có hình ảnh trẻ em trong video và tham gia hoạt động sản xuất trong video

– Các bạn hãy xem hình bên trái, hình ảnh 2 em bé đang quét nhà. Có thể chúng ta thấy nó rất bình thường và tốt khi trẻ em biết làm việc nhà ngay khi còn nhỏ, tuy nhiên đối với youtube thì rất có thể chúng ta đang lợi dụng sức lao động của các em để kiếm lợi cho bản thân mình.

– Các bạn hãy xem hình bên phải, hình ảnh 2 em bé tham gia video nhưng không tham gia sản xuất (lao động) nên youtube sẽ ưu tiên và chấp nhận hình ảnh này hơn.

=> Vì vậy, hình bên trái không được chấp nhận và bên phải được chấp nhận. Hãy nhớ, Youtube rất để ý đến những video xuất hiện hình ảnh của trẻ em.

 

[Update]

2. Ẩm Thực

2.1 Ngược đãi động vật

 

– Hình ở bên trái, hình ảnh 1 dĩa thịt heo quay, nó rất là bình thường vì nó là ẩm thực, nó không chứa hình ảnh động vật, khi nhìn chúng ta nói nó là thức ăn, chứ không nghĩ nó là con gì đó,

– Hình bên phải là hình đang quay 1 chú heo, đối với chúng ta có thể nó rất là bình thường, tuy nhiên nó là hình ảnh 1 con vật bị xuyên 1 cái cây qua người và bị dạng chân tay ra, nên nó liên qua đến 1 động vật đang bị … nói đến đây chắc các bạn đã hiểu ý của mình 👍.

 

=> Vì Vậy, những hình ảnh liên quan đến giết mổ, hình ảnh 1 con vậy nó bị chúng ta làm gì đó nó rất tế nhị với nhiều người, đặc biệt là động vật hoang dã, chúng ta có cả 1 đạo luật về bảo vệ động vật mà. Hãy Nhớ, các bạn phải xem xét kỹ lưỡng các video chứa hình ảnh động vật nó có tế nhị không, nó có mang tính chất ngược đãi hay không, nhớ đặt ở nhiều hoàn cảnh khác nhau nhé.

 

[UPDATE]