Cưa Gốc Phá Cây Cà Phê Catimor

Xuất bản 31 tháng 03 năm 2019.    1826

Cà Phê Robusta có tên khoa học là Coffea robusta hay còn gọi là cà phê Vối, có hàm lượng caffeine từ 2 – 4 %, có vị gắt hơn, hạt tròn hơn và nhỏ hơn hạt cà phê Arabica.

Cà phê catimor (moka) là loại cà phê có lá nhỏ, cây thường để thấp. Cà phê catimor (moka) có hương thơm rất đặc biệt, có tỉ lệ caffeine cao hơn một số loại cà phê khác.

Tính chất thời vụ “được mùa mất giá, được giá mất mùa” ảnh hưởng rất lớn đến quá trình canh tác và chuyển đổi sản xuất của bà con nông dân. Canh tác theo nguyên tắc lấy ngắn nuôi dài, giá trị kinh tế của sản phẩm mà họ tạo ra phần lớn được đầu tư lại vào chính.

Nên, 1 năm 2 năm chưa xi nhê, nhưng 3 năm 4 năm mất mùa mất giá, đến cả nhà buôn còn nản chứ không nói riêng nông dân. Họ phải tiến hành chuyển đổi hướng sản xuất, thay đổi loại cây trồng.

Video này mình chia sẻ quá trình cưa bỏ cây cà phê mo. Do nhà mình trồng xen canh giữa các hàng cà phê vối nên cây cà phê này rất vướng mỗi khi đi lại, làm cỏ ,…

 

 

Rệp sáp là loại dịch hại đặc biệt nghiêm trọng đối với cây cà phê, rệp sáp thường phát triển mạnh khi thời tiết nắng mưa thất thường, khí hậu nóng ẩm. Rệp sáp có thể làm cây cà phê mất năng xuất nghiêm trọng, nếu nặng có thể gây thiệt hại đến 40% năng xuất.

 

Còn gì vui hơn khi vừa xem vừa tận hưởng 1 cốc cà phê ☕ ngon tuyệt !!

Chúc các bạn xem ? vui vẻ.